Thủ Tục Lấy Nenkin Lần 1, 2, 3 Cho Những Công Dân Việt Nam Tại Nhật

0
Thủ Tục Lấy Nenkin Lần 1, 2, 3 Cho Những Công Dân Việt Nam Tại Nhật
Thủ Tục Lấy Nenkin Lần 1, 2, 3 Cho Những Công Dân Việt Nam Tại Nhật
tuvannenkin.com

Nenkin được hoàn lại thông qua nhiều lần lấy cho những công dân nước ngoài mà đặc biệt là Việt Nam. Mỗi lần lấy thủ tục có phần khác nhau đem đến những thách thức nhất định cho người lao động. Thấu hiểu được những khó khăn này, cùng tuvannenkin.com điểm qua một số những thông tin cơ bản về thủ tục lấy Nenkin lần 1, 2, 3 để bạn đọc hiểu thêm về quy định và cơ chế lấy khoản tiền này.

Thủ tục lấy Nenkin lần 1 cho những công dân mới về nước

Việc làm thủ tục làm Nenkin lần 1 là bước đầu trong các thủ tục xin lại tiền bảo hiểm hưu trí mà người lao động trong thời gian làm việc đã đóng. Đây là khoản tiền được gửi ở nhà nước để khi về già mỗi công dân đều được hưởng và lo toan cho cuộc sống của mình. Khi làm việc tại Nhật Bản sau đó về lại Việt Nam, các công dân cần chuẩn bị được những giấy tờ dưới đây:

 • Về điều kiện người nhận Nenkin lần 1, người lao động phải có thời gian đóng thuế hưu trí từ 6 tháng trở lên, thời gian rời khỏi Nhật Bản chưa quá 2 năm và không có hộ khẩu Nhật Bản.
 • Số tiền Nenkin nhận lại thường là sẽ không giống nhau vì thời gian đóng, mức lương và thời gian làm việc ở mỗi công ty.
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ xin lại thuế với mẫu đơn được cung cấp tại cơ quan Nenkin Nhật Bản
 • Mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam hoặc là tài khoản USD, tiến hành xin giấy xác nhận tiếng Anh với những thông tin cần có về chủ tài khoản
 • Tiến hành photo phần có thông tin về con dấu tại hải quan Nhật của hộ chiếu
 • Một sổ Nenkin bản gốc kèm theo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn nộp chúng về địa chỉ cơ quan thuế ở Nhật Bản hoặc nhờ dịch vụ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian.

Bạn đọc Có Thể Theo Dõi Thủ Tục Làm Nenkin Lần 1 Trên Thị Trường Hiện Nay
Bạn đọc Có Thể Theo Dõi Thủ Tục Làm Nenkin Lần 1 Trên Thị Trường Hiện Nay

Thủ tục làm Nenkin lần 2 cho những người đã lấy Nenkin lần 1

Sau khi đã lấy Nenkin lần 1, lúc này bạn gần như đã hợp lệ để lấy Nenkin lần 2, với một số những điều kiện cơ bản về thời gian không quá 5 năm kể từ khi về nước. Ngoài ra, Nenkin lần 2 cũng không được nhận lại với những tài khoản dành cho người nước ngoài như với lần 1. Vì vậy mà người lấy Nenkin lần 2 cần sử dụng những dịch vụ uy tín về pháp lý để làm người đại diện quản lý thuế cho mình. Quy trình để lấy Nenkin lần 2 cũng sẽ do người đại diện thực hiện.

Quy trình cần thực hiện như sau:

 • Tiến hành đăng ký người đại diện thuế đang sinh sống hoặc là công dân Nhật Bản
 • Người đại diện sẽ làm thủ tục và khai vào tờ hoàn thuế sau khi bạn đã lấy Nenkin lần 1
 • Số tiền Nenkin lần 2 được hoàn lại có thể được chuyển vào tài khoản của người nhận. Sau đó người đại diện quản lý thuế có thể chuyển lại cho bạn.
Nenkin Lần 2 Cần được Thực Hiện Sau Khi đảm Bảo Thủ Tục Lấy Nenkin Lần 1
Nenkin Lần 2 Cần được Thực Hiện Sau Khi đảm Bảo Thủ Tục Lấy Nenkin Lần 1

Để làm thủ tục nhận Nenkin lần 2, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Giấy thông báo việc cấp Nenkin lần 1 với 2 mảnh. Trong đó, phong bì thư có hiển thị số tiền bạn đã nhận và chưa nhận được.
 • Thông tin cá nhân của bạn.
 • Sổ Nenkin, Hộ chiếu đã photo

Thủ tục lấy lại Nenkin lần 3

Lấy Nenkin lần 3 hay còn gọi là thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân được biết đến là thủ tục xin hoàn tiền thuế thu nhập cá nhân dưới dạng có người phụ thuộc. Gánh nặng thuế đem đến cho người lao động có mức thu nhập từ trung bình đến thấp những khó khăn. Mỗi tháng khi làm việc, công ty có thể cấp lại cho bạn giấy có tên là Gensen choshu hyo  ghi rõ số tiền bạn bị khấu trừ, bạn có thể giữ lại giấy đó để sau này làm thủ tục nhận lại thuế Nenkin lần 3.

Bạn Có Thể Nhận Lại được Nenkin Lần 3 Nếu Có đủ Giấy Tờ Cần Thiết
Bạn Có Thể Nhận Lại được Nenkin Lần 3 Nếu Có đủ Giấy Tờ Cần Thiết

Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị để lấy Nenkin lần 3 là:

 • Giấy Gensen choshu hyo là thủ tục bắt buộc để lấy Nenkin lần 3
 • Hộ chiếu photo chứng minh bạn đã rời khỏi Nhật Bản
 • Hộ khẩu photo
 • Một giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc bạn đã gửi tiền về Việt Nam cho người thân

Trên đây là những thủ tục hồ sơ của chúng tôi gợi ý để lấy Nenkin lần 1, 2, 3. Dù có những điểm khác biệt tương đối nhưng những công dân vẫn có thể tìm một điểm chung để hoàn thiện cả ba hồ sơ trên, đó chính là tìm đơn vị hỗ trợ thủ tục nhận Nenkin nhanh chóng nhất. Nhờ các địa chỉ pháp lý trên thị trường mà khách hàng có thể đảm bảo được hiệu quả trong thủ tục và tiết kiệm chi phí tối đa.

Bạn Nên Tìm Những địa Chỉ Có Kinh Nghiệm để Hỗ Trợ Những Thủ Tục Hiệu Quả Cho Khách Hàng
Bạn Nên Tìm Những địa Chỉ Có Kinh Nghiệm để Hỗ Trợ Những Thủ Tục Hiệu Quả Cho Khách Hàng

Tuvannenkin.com với những kinh nghiệm trong dịch vụ thủ tục lấy Nenkin cùng nhiều trường hợp đã giải quyết thành công, luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất dành cho khách hàng của mình.

 • Địa chỉ: 81 Trần Thái Tông – Cầu Giấy Hà Nội.
 • Hotline: 0988701594
 • Website: nenkinjapan.com
 • Fanpage:fb.com/hoanthue.nenkin