Trang chủ Bài viết chia sẻ Mẫu Đơn Lấy Nenkin Lần 1 – Hướng Dẫn Viết, Làm Thủ...

Mẫu Đơn Lấy Nenkin Lần 1 – Hướng Dẫn Viết, Làm Thủ Tục

0
Mẫu Đơn Lấy Nenkin Lần 1 Hướng Dẫn Viết, Làm Thủ Tục
Mẫu Đơn Lấy Nenkin Lần 1 Hướng Dẫn Viết, Làm Thủ Tục

Nenkin là một khoản thuế hưu trí được Chính phủ Nhật Bản thực hiện thu nhằm đảm bảo công dân khi về già có đủ điều kiện kinh tế để tự thân. Đối với công dân nước ngoài thì khi về nước có thể được hoàn lại khoản tiền đã đóng. Để được hoàn lại, bạn cần thực hiện thủ tục lấy Nenkin trong lần 1 và lần 2. Với các mẫu thủ tục được quy định cụ thể theo pháp luật nước này. Bài viết dưới đây Tuvannenkin.com cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn lấy Nenkin lần 1 để bạn đọc tham khảo.

Có cần làm thủ tục để lấy Nenkin không?

Đối với những người lao động không có nhiều hiểu biết về pháp luật Nhật Bản, ắt hẳn sẽ không biết về thủ tục để lấy Nenkin. Thậm chí, có nhiều người còn không biết mình có thể lấy lại Nenkin sau khi về Việt Nam. Câu trả lời của chúng tôi là đối với người lao động tại Nhật Bản có nộp Nenkin định kỳ và về Việt Nam không quá 2 năm có thể làm thủ tục lấy lại Nenkin. Lưu ý đến những giấy tờ lấy Nenkin đúng cách để đảm bảo hiệu quả lấy và tránh việc bị mất một khoản tiền oan đáng kể.

Bạn Bắt Buộc Phải Làm Thủ Tục Nếu Muốn Lấy Lại Khoản Nenkin
Bạn Bắt Buộc Phải Làm Thủ Tục Nếu Muốn Lấy Lại Khoản Nenkin

Những giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có khi lấy Nenkin

Việc Lấy Nenkin là không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải có những thủ tục cơ bản để chứng minh số tiền Nenkin bạn đã đóng và chứng minh bạn đủ điều kiện để nhận lại Nenkin.

Hộ chiếu: Để đảm bảo chứng minh được bạn đã rời khỏi Nhật Bản và thời gian rời khỏi chưa quá 24 tháng, bạn cần chuẩn bị một bản hộ chiếu photocopy với đầy đủ những thông tin.

Thư xác nhận của ngân hàng: Bạn cần chuẩn bị một thư xác nhận với những thông tin tài khoản, chủ tài khoản là bạn. Để đảm bảo tính hiệu quả, bạn cần dịch thư xác nhận qua tiếng Anh.

Sổ Nenkin: Tương tự như sổ bảo hiểm ở Việt Nam. Sổ Nenkin của Nhật Bản cũng dùng để lưu lại những thông tin về bảo hiểm của người đóng.

Một Số Những Giấy Tờ Cần Thiết Chuẩn Bị Lấy Nenkin
Một Số Những Giấy Tờ Cần Thiết Chuẩn Bị Lấy Nenkin

Mẫu đơn để lấy Nenkin lần 1: Đây là thủ tục quan trọng bạn cần thực hiện để hoàn tất mọi thứ. Bạn cần tìm mẫu đơn chính thức của cơ quan thuế tại Nhật Bản và không tải những mẫu đơn trôi nổi trên mạng hoặc tự mình làm đơn theo dạng thủ công. Vì mỗi lần đơn không hợp lệ, bạn sẽ phải tốn thêm phí và thời gian để làm thủ tục lại.

Lấy mẫu đơn Nenkin lần 1 và hướng dẫn cách điền

Để lấy mẫu đơn Nenkin lần 1, bạn có thể truy cập vào đường link do chúng tôi cung cấp dưới đây:

https://www.nenkin.go.jp/international/japanese-system/withdrawalpayment/payment.files/A.pdf

Sau đó, bạn tải hình ảnh của đơn ở trang thứ 14 về, tiến hành điền những thông tin cần thiết về mẫu đơn của. Lưu ý, mẫu đơn cần được điền không dấu và dịch sang tiếng Anh khi cần thiết.

Những quy chuẩn điền đơn Nenkin lần 1 cũng tương tự như những hồ sơ thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện lấy và điền đơn lấy Nenkin lần 1, bạn có thể liên hệ với tuvannenkin.com để nhận được tư vấn.

Tải Mẫu đơn Lấy Nenkin Chính Thức
Tải Mẫu đơn Lấy Nenkin Chính Thức

Làm thế nào khi bạn thiếu giấy tờ trong hồ sơ nhận Nenkin?

Bên cạnh mẫu đơn lấy Nenkin lần 1, bạn còn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác. Vậy sẽ thế nào nếu bạn làm mất hoặc không đủ điều kiện chuẩn bị lấy Nenkin? Tuvannenkin.com sẽ là giải pháp cho bạn.

Với những hiểu biết pháp lý cùng nhiều kinh nghiệm trong quá trình giải quyết những khó khăn hồ sơ của khách hàng, chúng tôi luôn tự tin có thể trở thành đơn vị giải quyết những rắc rối pháp lý và giúp khách hàng lấy được khoản tiền Nenkin trọn vẹn nhất.

  • Địa chỉ: 81 Trần Thái Tông – Cầu Giấy Hà Nội.
  • Hotline: 0988701594
  • Website: nenkinjapan.com
  • Fanpage:fb.com/hoanthue.nenkin